Bạn đang ở đây

CES 2020: LG và Samsung trình làng tủ lạnh tích hợp trí tuệ nhân tạo

(Inlook.vn) - Hai hãng công nghệ Hàn Quốc LG và Samsung cho biết sẽ mang đến triển lãm CES 2020 sắp diễn ra tại Mỹ từ 7-11/1 hàng loạt giải pháp điện tử gia dụng mới, trong đó đáng chú ý là các dòng sản phẩm tủ lạnh tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, cho phép kết nối IoT và hỗ trợ gợi ý chọn món, mua sắm.

Theo đó, các thế hệ tủ lạnh mới sẽ được bổ sung cũng như nâng cấp rất nhiều tính năng mới, nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Trang KoreaTechToday dẫn lời LG và Samsung cho hay, tất cả dòng tủ lạnh thế hệ mới sẽ được tích hợp và hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), bổ sung ứng dụng quản lý thực phẩm mà qua đó có thể tự động xác định những nguyên liệu (đồ ăn) được bổ sung vào thiết bị thông qua các hệ thống camera tích hợp vốn có thể nhận diện hình ảnh vật phẩm. 

Chưa dừng lại ở đó, các dòng tủ lạnh tích hợp ứng dụng được mệnh danh là "food AI" còn có khả năng đưa ra các khuyến nghị mua sắm để kho trữ thức ăn luôn sẵn sàng phục vụ.

 

Riêng với Samsung, trong thông cáo báo chí phát đi trước thềm CES 2020, hãng này cho biết rằng các dòng tủ lạnh với giải pháp Family Hub hoàn toàn toàn mới sẽ trang bị các tính năng AI mới giúp quá trình chuẩn bị các bữa ăn trở nên dễ dàng hơn ngay từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến.

Phiên bản Family Hub mới nhất với thiết kế đơn giản, tinh tế và hiện đại sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho các căn bếp ngày nay. Sau nhiều năm tìm hiểu thói quen của người dùng, tủ lạnh Family Hub thế hệ mới nhất này sẽ mang lại nhiều tính năng cải tiến mà người dùng mong muốn nhất bao gồm: camera AI bên trong tủ lạnh, khả năng gợi ý công thức nấu và lên kế hoạch bữa ăn phù hợp với sở thích từng cá nhân. Bên cạnh đó, với tủ lạnh Family Hub mới, bạn cùng gia đình có thể chia sẻ cùng nhau trên nhiều loại nội dung hơn

Thậm chí, tủ lạnh Samsung và LG sẽ giúp bạn lên kế hoạch bữa ăn một cách thông minh bằng cách giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị bữa ăn để có nhiều thời gian hơn thưởng thức chúng nhờ vào thiết kế hợp lý và được cá nhân hóa nhiều hơn. Family Hub sẽ giúp tùy chỉnh toàn bộ trải nghiệm thực phẩm của bạn thông qua việc gợi ý các công thức thông minh dựa trên thói quen ăn kiêng mà bạn đặt ra, giúp bạn lên kế hoạch bữa ăn cho cả tuần dựa trên những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh và chuẩn bị cho bạn một danh sách mua sắm với tất cả các nguyên liệu cần thiết.
 
Các camera ViewInside bên trong Family Hub đã được nâng cấp với công nghệ nhận dạng hình ảnh AI hoàn toàn mới, sẽ tự động quét các sản phẩm bên trong tủ lạnh của bạn, nhận dạng chúng và gửi cho bạn danh sách thông tin về những thứ mà bạn cần bổ sung hoặc đã hết. Chế độ Meal Planner của Family Hub cũng sẽ trở nên thông minh hơn, với tính năng Quick Plan sẽ gợi ý một công thức nấu ăn cho cả tuần chỉ với một chạm. Một tính năng mới khác cũng được tích hợp vào Family Hub giúp lên kế hoạch cho bữa ăn thông qua công nghệ tiên tiến từ Whisk, một công ty về tính năng AI dành cho thực phẩm được Samsung NEXT sáp nhập gần đây. Whisk có thể giúp bạn lên kế hoạch cho toàn bộ bữa ăn, hoặc thậm chí cho cả một tuần bằng cách điều chỉnh công thức nấu ăn dựa trên số lượng khách mà bạn mong đợi và chuẩn bị một danh sách mua sắm thông minh cho tất cả các công thức nấu ăn.
Uyên Linh tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage