Bạn đang ở đây

Làm thế nào để xin visa du lịch

“Bạn có đang mơ đến một chuyến du lịch nước ngoài, nhưng lại bị đe dọa bởi viễn cảnh phải đối mặt với hàng đống thủ tục giấy tờ không? Có thể bạn đang có những kế hoạch lớn để chu du khắp thế giới, nhưng lại cảm thấy giống như mình đang bị mất phương hướng, không biết phải bắt đầu như thế nào. Thủ tục để xin visa du lịch không khó, và bằng cách làm theo một vài bước đơn giản sau, bạn có thể sẵn sàng cho chuyến du lịch trong mơ hoặc chuyến công tác quan trọng mà không gặp phải rắc rối nào cả.”

Xin visa du lịch

“visa du lịch“

1. Không phải mọi quốc gia đều yêu cầu visa du lịch, đặc biệt là nếu bạn đã có hộ chiếu. Trước hết, cần phải xác định xem bạn có cần visa hay không. Thường thì bạn có thể tìm thấy thông tin này trên mạng, hoặc nếu không chắc, thì bạn có thể gọi đến lãnh sự quán của quốc gia mà bạn dự định đến, và hỏi bộ phận chuyên trách về di trú. Hầu hết các thành phố lớn của nước Mỹ đều có lãnh sự quán nước ngoài, hoặc nếu vẫn không được, bạn có thể gọi cho lãnh sự quán của họ tại Washington DC. Họ sẽ có thể cho bạn biết những giấy tờ nào là cần thiết để có thể đi đến nước họ.

2. Nếu cần phải có visa thì hãy làm đơn. Nếu đã gọi đến lãnh sự quán, bạn có thể yêu cầu họ gửi mẫu đơn, nếu không, thường thì bạn có thể tìm thấy trên mạng mẫu đơn có thể tải xuống. Khi bạn nhận được đơn, hãy điền chúng càng sớm càng tốt. Bạn sẽ phải cung cấp chi tiết về nơi bạn đến và thời gian của chuyến đi, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình.

3. Tùy thuộc vào nơi bạn sắp đến, bạn có lẽ sẽ phải nộp thêm một vài thứ khác cùng với hồ sơ xin visa, ví dụ như lệ phí xét duyệt đơn hoặc hình ảnh. Hãy nộp tất cả các thứ ấy cùng lúc để việc làm thủ tục dễ dàng hơn.

4. Mỗi nước đều có những quy định và yêu cầu khác nhau, vì vậy, hãy kiểm tra hồ sơ của bạn nhiều lần và đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác để tránh sự chậm trễ không đáng có. Một khi hồ sơ đã hoàn tất và bạn đã kiểm tra lại tất cả, thì hãy gửi hồ sơ và các thứ liên quan đến đúng địa chỉ. Hãy làm càng nhanh càng tốt, vì thủ tục xét duyệt có thể mất đến vài tuần.

5. Bạn có thể gửi nhiều hồ sơ nếu dự định đi nhiều nước. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết một cách chính xác trước khi gửi đi, để không phải đối mặt với những sự chậm trễ không mong muốn.

6. Khi mọi thủ tục đã xong, bạn sẽ nhận được visa qua thư. Có visa và hộ chiếu là bạn đã sẵn sàng để đi du lịch nước ngoài.


Thủ tục để xin tất cả các giấy tờ này trông có vẻ thật đáng sợ, nhưng thực tế thì bạn không cần phải sợ hãi việc xin visa, hoặc căng thẳng vì nó. Khi bạn bỏ đủ thời gian để hoàn thành mọi thứ trước kỳ hạn, và khi bạn đã có sự chuẩn bị và chủ động, thì thủ tục xin visa thực sự có thể khá đơn giản. Vì vậy, hãy xin visa và tận hưởng chuyến du lịch của bạn.

 

Theo Visa

people like INLOOK.VN fanpage