Bạn đang ở đây

CÔ GÁI ĐI KHẮP NAM MỸ NHỜ LÒNG TỐT CỦA NGƯỜI LẠ

Laura Bingham, một cô gái trẻ người Anh đã đi tới 5 quốc gia Nam Mỹ mà không hề mang theo tiền.

 

Laura Bingham, 23 tuổi đã chu du các quốc gia Nam Mỹ trong 164 ngày bằng xe đạp. Chủ yếu cô sống và đi du lịch dựa vào sự giúp đỡ của những người mình gặp trong chuyến đi.

Mỗi ngày, cô sẽ dành một khoảng thời gian giúp đỡ người dân địa phương nhằm đổi lấy thức ăn và một chỗ để dựng lều qua đêm như thu hoạch khoai tây, hạt diêm mạch hay phục vụ trong các nhà hàng.

Ý tưởng cho một cuộc phiêu lưu kỳ lạ này được nhen nhóm khi cô làm việc tại Mexico. Tại đây cô đã học thêm tiếng Tây Ban Nha đồng thời tham gia vào nhóm hoạt động bảo tồn loài báo đốm và dạy kèm tiếng Anh. Năm 18 tuổi, Bingham đạp xe một mình đến đảo Corfu, Hy Lạp mà không có một công việc hay kế hoạch cụ thể nào.

Đi du lịch mà không mang theo tiền, chỉ dựa vào bản thân và lòng tốt của người lạ không phải là điều đơn giản. Trong hành trình của mình, cô gái cũng gặp nhiều khó khăn về thời tiết, bị tai nạn, đói, sự cô đơn khi chỉ có một mình và thậm chí là cả thái độ không thích người nước ngoài ở một số vùng.

Nhưng với Laura Bingham, chuyến đi không chỉ là dịp để thử nghiệm sức chịu đựng về thể chất và tinh thần, mà còn là dịp để cô tích lũy thêm kinh nghiệm xã hội. "Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi ở phía trước", cô gái trẻ cho biết.

Theo Minh Khang (vnexpress.)

people like INLOOK.VN fanpage