Bạn đang ở đây

"COUCHSURFING” Ở TRỌ MIỄN PHÍ TOÀN THẾ GIỚI- TẠI SAO NÊN THỬ?

Bạn có bao giờ tưởng tượng đến việc đi du lịch một mình ăn, ngủ tại nhà một người mà bạn chưa hề quen biết tại một đất nước xa lạ? Nếu chưa thì CouchSurfing sẽ giúp bạn làm điều đó.

CouchSurfing được biết đến là một tổ chức phi chính phủ mang đến cơ hội ở nhờ không mất tiền cho những người ưa thích du lịch bằng cách kêu gọi các tình nguyện viên( CouchSurfer) trên toàn thế giới cung cấp chỗ ngủ miễn phí cho những du khách du lịch tự do trên đất nước của họ.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, đăng kí một tài khoản thành viên miễn phí thông qua website: www.couchsurfing.org, bạn đã có thể tham gia vào môi trường năng động này để chào đón những người bạn đến từ các đất nước khác. Những người du lịch thông qua CouchSurfing không đòi hỏi cao về chỗ ngủ, đôi khi họ chỉ cần một chiếc ghế sofa để ngả lưng qua đêm, vậy nên bạn không phải  lo lắng về vấn đề cơ sở vật chất. Và ngược lại, bạn sẽ được các CouchSurfer cung cấp cho một chỗ ngủ thậm chí cả thức ăn miễn phí khi bạn đến một đất nước khác du lịch.

Tại sao nên thử?

CouchSurfing không chỉ đơn thuần là một cơ hội tiết kiệm chi phí mà nó còn là nơi bạn học cách đặt niềm tin vào cuộc đời lần nữa. Nơi đây còn gợi mở, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là những cơ hội học tập đáng quý.

Đặt niềm tin vào những người xa lạ

Để trở thành một CouchSurfer, đầu tiên bạn phải biết đặt niềm tin vào người xa lạ. Điều này thực sự nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Bạn khó mà tưởng tượng được mới vài phút trước bạn gặp một CouchSurfer đến từ một nơi bạn chưa bao giờ đặt chân tới, ngay sau đó bạn có thể giao chìa khóa nhà cho họ. Điều này xảy ra hàng ngày với một CouchSurfer. Nhưng hãy tin đi, người tốt sẽ gặp được người tốt.

Học ngoại ngữ

Vì CouchSurfing là mạng toàn cầu nên bất kì ai cũng có thể tham gia. Ngôn ngữ chính của web là tiếng Anh, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thứ tiếng khác, chỉ cần có người hiểu được đề nghị và cho bạn ở nhờ. Khi ở nhờ nhà của một CouSurfer địa phương, bạn được nói chuyện với người bản địa, đây chính là cơ hội giao tiếp thực sự. Khi bạn rộng cửa đón những du khách phương xa bạn lại càng có them cơ hội học ngoại ngữ. Không chỉ tiếng Anh mà còn cả tiếng Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Hà Lan…

Học cách kiểm soát cảm xúc

Đôi khi bạn gửi lời đề nghị ở nhờ đến một vài người trên CouchSurfer. May mắn rằng bạn nhận được một lời đồng ý, nghĩa là bạn không phải lo lắng quá nhiều về khoản chỗ ở nữa. Thế nhưng, gần đến ngày lên đường, bạn nhận được tin người kia  không thể “host” bạn nữa. Bạn có thể cảm thấy bực bội và chán nản. Tình trạng đó cũng có thể tiếp diễn nhiều lần. Nhưng tuyệt đối không nên để cảm xúc của bạn lấn át những điều lý trí nên làm. Lúc đó thay vì buồn chán, lo lắng bạn nên giữ bình tĩnh và nhớ  không gửi thư trách mắng người kia tại sao không thông báo với bạn sớm hơn, bạn nên giữ lòng tin và sự kiên trì để tiếp tục gửi lời đề nghị và chờ đợi. Bởi suy cho cùng, một hay một vài lần bị “hụt” không có nghĩa cả quãng đường du lịch “ở nhờ” của bạn đều bị hụt, đúng không nào?

CouchSurfing -một trải nghiệm văn hóa độc đáo

Bạn có cơ hội được giao lưu văn hóa với người bản xứ. Mỗi một đất nước đều có phong tục tập quán riêng. Và chính trong những ngôi nhà của các CouchSurfer bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa bản đia đặc sắc nhất. Bên cạnh đó các CouchSurfer cũng nên tìm hiểu kĩ về văn hóa của đất nước mà mình sẽ đến để có cách cư xử phù hợp

Nếu bạn không có đủ điều kiện để host cho các CouchSurfer, bạn có thể tham gia vào những sự kiện do các CouchSufer tổ chức tại nước mình hoặc làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho họ. Những sự kiện của CouchSurfing rất đa dạng với nhiều loại thời gian khác nhau từ các buổi giao lưu ngôn ngữ kéo dài hay đôi khi chỉ là thưởng thức một quán ăn ngon cùng nhau. Những feedback của các Couchsurfer mà bạn tiếp xúc thông qua các hoạt động sẽ là một điểm quan trọng quyết định việc bạn có được host khi đi du lịch nước ngoài hay không.

 

Đa An ( Tổng hợp từ nhiều nguồn)

people like INLOOK.VN fanpage