Bạn đang ở đây

Âm hưởng áo dài của thập niên 70

Vẻ đẹp "thắt đáy lưng ong" là vẻ đẹp mà hầu hết phụ nữ đều mong muốn. Với những tà áo dài được thiết kế cách điệu mang âm hưởng từ thập niên 70, NTK Lê Thanh Phương đã thổi vào một chút làn gió hiện đại cho phái đẹp ngày nay.
Bộ sưu tập (BST) áo dài vừa được ra mắt giữa tháng 9 của nhà thiết kế Lê Thanh Phương mang tới cho người xem một cảm nhận vừa quen thuộc vừa mới mẻ về hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài đầy tinh tế, sâu sắc và sang trọng.

Lê Thanh Phương yêu mến hình ảnh áo dài và luôn muốn quảng bá nó rộng rãi vì lòng tự hào về trang phục truyền thống dân tộc của một nhà thiết kế thời trang. Anh đã mất nhiều năm để nghiên cứu về dòng áo dài thập niên 70 này và phải làm đến lần thứ 4 mới ra được BST như những gì anh mong muốn.

NTK Lê Thanh Phương
Chia sẻ về BST vừa ra mắt, Lê Thanh Phương cho biết: “Năm 1965 đến 1968 miền nam Việt Nam là Sài Gòn, phụ nữ ăn mặc và trang điểm cũng như làm tóc rất đẹp. Với tôi và nhiều người trong giới nghệ sĩ đều say mê thời trang của người Sài Gòn khoảng thời gian này. Đặc biệt là chiếc áo dài thắt eo. Áo dài thập niên này eo được may thắt lại, tà áo rộng, ngực áo nhọn, làm cho người phụ nữ mặc sẽ có dáng thắt đáy lưng ong”.


 

 

 
 
 
 

 

 

 
 
Thủy Anna - Nguyễn Nga
Photo: Tùng Phan
Make up: Anh Khoa
Model: Thảo Lê
Designer: Lê Thanh Phương
people like INLOOK.VN fanpage