Bạn đang ở đây

Qualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới

Thành tựu mới nhất giữa 2 tập đoàn công nghệ hứa hẹn hỗ trợ cho sự phát triển thần tốc của 5G, đồng thời xây dựng khả năng kết nối dữ liệu độc
lập 5G và mmWave dựa trên những thành tựu đã đạt được trước đó.
 
Mới đây, Qualcomm Technologies và hãng công nghệ  ZTE Corporation đã cùng nhau đạt một bước tiên phong về 5G khi đã hợp tác cùng nhau thực cuộc gọi Voice over New Radio trên mạng 5G. Được thực hiện trên thiết bị điện thoại thông minh 5G thử nghiệm chạy trên Hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon 5G và thông qua trạm phát sóng 5G NR của ZTE, cuộc gọi đã thành công khi đáp ứng được tất cả các thông số kỹ thuật của 3GPP Release 15 trên dải phổ 2,5 GHz (n41).
 
Theo đó, dịch vụ thoại là một dịch vụ cơ bản của các nhà khai thác mạng di động và khi được thực hiện bằng mạng 5G, có tên gọi là Voice over New Video (VoNR).
 
Việc hoàn thành các cuộc gọi VoNR sẽ là một bước tiến quan trọng của ngành viễn thông toàn cầu trong quá trình phát triểnphát 5G từ hệ thống không độc lập (non-standalone) sang hệ thống độc lập (standalone). Điều này sẽ cho phép các nhà mạng cung cấp dịch vụ thoại chất lượng cao mà không phải phụ thuộc vào VoLTE (thoại qua LTE) hoặc trạm LTE. 
 
Ảnh minh hoạ
 
Cuộc gọi VoNR 5G là bước tiến mới nhất trong một loạt các cột mốc được Qualcomm Technologies và ZTE đồng hoàn thành để hỗ trợ cho sự phát triển của 5G.
 
Trước đây, hai công ty đã hợp tác để sản xuất hệ thống Kiểm tra dữ liệu tương tác 5G NR đầu tiên trên thế giới (IoDT) thể hiện kết nối dữ liệu dựa trên tiêu chuẩn 3GPP R15 vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc. Ngoài ra, hai công ty cũng đã  từng hợp tác trình diễn trực tiếp các dịch vụ mạng 5G dựa trên hệ thống thương mại đầu cuốisub-6 GHz vào tháng 2/2019 tại Trung Quốc. Gần đây, Qualcomm Technologies và ZTE cũng đã hoàn thành thử nghiệm khả năng tương tác sóng milimeter cho điện thoại di động 5G đầu tiên ở nước này.
 
Durga Malladi - Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc 4G / 5G của Qualcomm Technologies, Inc chia sẻ : “Thành tựu này với ZTE cho phép chúng tôi tiến gần hơn đến mục tiêu mở rộng khả năng kết nối toàn cầu của 5G”. “Tại Qualcomm Technologies, chúng tôi cam kết tiếp tục  phát triển công nghệ5G nhằm thúc đẩy sự đổi mới và nền kinh tế trên toàn thế giới.”
 
Bai Yanmin, Tổng Giám đốc các sản phẩm RAN, ZTE cho biết: “Là một đối tác lâu dài của ZTE, Qualcomm Technologies đang hợp tác với chúng tôi để thúc đẩy hỗ trợ kỹ thuật và thương mại hóa quy trình phát triển 5G. ZTE luôn duy trì vị trí dẫn đầu ngành về giải pháp mạng SA. Cuộc gọi VoNR 5G thành công lần này là một bước tiến quan trọng trong việc thương mại hóa và hỗ trợ việc xây dựng 5G SA, đưa 5G đến cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân.

(theo KP-TGVT)

people like INLOOK.VN fanpage