Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
9 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TRẺ HƠN MỖI NGÀY
Thứ tư, 27/04/2016 - 11:00 am
people like INLOOK.VN fanpage
Tuổi già là một phần tất yếu con người không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể giúp chúng ta trông trẻ hơn và khỏe hơn, theo businessinsider.
1. Dầu olive nguyên chất
Dầu olive là một trong những chất béo tốt nhất cho sức khỏe, giúp phòng ngừa nhiều bệnh liên quan đến lão hóa. Dầu olive làm giảm huyết áp, nguy cơ bệnh tim, và góp phần chống lại các bệnh ung thư. Nó cũng giúp da trông trẻ hơn, chống viêm da và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Khoảng 73% dầu olive chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ đàn hồi, săn chắc da.
2. Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa cao gọi là polyphenol, chống lại bệnh tiểu đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim. Polyphenol cũng có thể giúp bảo vệ collagen là thành phần protein chính trong da, từ đó giúp giảm các dấu hiệu lão hóa.
Trong một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời khi được điều trị với kem trà xanh trong 8 tuần đã có những cải thiện đáng kể về độ đàn hồi da.
3. Cá nhiều chất béo
Cá nhiều chất béo được xem là thực phẩm chống lão hóa vì chứa hàm lượng cao omega 3 tự nhiên chống lại bệnh tim, viêm và viêm loét đại tràng, kể cả những ảnh hưởng lên da do ánh nắng mặt trời. Cá hồi là một đại diện, màu cam của thân cá chứa astaxanthin, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
4. Sô cô la đen
Sô cô la đen có khả năng chống oxi hóa cao hơn cả việt quất, nam việt quất, và quả mọng (acai berries). Hơn nữa nó còn giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng động mạch và độ đàn hồi. Một nghiên cứu cho thấy, những người ăn sô cô la đen với hàm lượng cao ca cao tương đương với thành phần flavanol cao sẽ giúp tăng khả năng chịu được ánh nắng mặt trời lâu hơn bình thường.
5. Hạt lanh
Hạt lanh giúp giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu đồng thời giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Hạt lanh còn cung cấp omega-3 được gọi là ALA, bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ của ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hạt lanh hoặc dầu hạt lanh trong 12 tuần cho thấy cải thiện độ ẩm và làn da mượt hơn.
6. Lựu
Lựu chứa thành phần chống oxy hóa cao hơn trà xanh. Lựu còn giúp giảm viêm, cải thiện đường huyết cao, và giảm ảnh hưởng của bệnh ung thư đại tràng. Ngoài việc giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, lựu còn giúp tăng sản sinh collagen cải thiện da.
7. Trái bơ
Trái bơ giàu chất béo có lợi cho tim, cung cấp chất xơ, nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Hơn nữa, quả bơ có chứa các hợp chất độc đáo polyhydroxylated fatty alcohols chống viêm, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và giúp sửa chữa DNA.
8. Cà chua
Cà chua cung cấp hàm lượng lycopene cao là một loại caroten giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn một hỗn hợp các thực phẩm giàu chất lycopene và chất chống oxy hóa thực vật khác có thể giảm nếp nhăn sau 15 tuần. Nấu cà chua với chất béo lành mạnh như dầu olive làm tăng hấp thu lycopene vào cơ thể.
9. Nước hầm xương
Nước hầm xương từ thịt, gia cầm, cá có chứa nhiều các khoáng chất và thành phần có lợi. Trong đó có collagen, khi nấu chín collagen bị phá vỡ vào gelatin chứa hàm lượng cao acid amin glycine, proline và hydroxyproline. Cơ thể bạn có thể nạp vào các acid amin này, sẽ giúp sản xinh collagen cho da.
Trong một nghiên cứu, phụ nữ ỡ tuổi mãn kinh bổ sung collagen cùng với Vitamin C, E trong 12 tuần có thể giảm đáng kể nếp nhăn.
Theo thanhnien.vn