Bạn đang ở đây

Bán tải Ford Maverick tiêu thụ xăng "cực" ít nhờ động cơ hybrid

Chiếc bán tải cỡ nhỏ đô thị Maverick hoàn toàn mới của Ford cuối cùng đã ra mắt thị trường toàn cầu đúng hẹn, nhưng ít ai ngờ xe mặc định được trang bị mô tơ điện đem tới khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp đến kinh ngạc.

Cấu hình này cũng đồng nghĩa Maverick là mẫu bán tải đầu tiên trên thế giới sở hữu hệ truyền động hybrid dưới dạng trang bị tiêu chuẩn. Hệ truyền động điện hóa này sử dụng động cơ bốn xy lanh dung tích 2.5L kết hợp với mô tơ điện, cho công suất tổng 191 mã lực.

Đi kèm với hộp số tự động vô cấp (CVT) và hệ dẫn động cầu trước, cỗ máy này tiêu thụ xăng chỉ 5,8 lít/100km trong đô thị. Không chỉ tiết kiệm đáng kể so với Ranger (khoảng 11 lít/100km), mức này thậm chí thấp hơn nhiều so với xe sedan hay hatchback cỡ nhỏ - điển hình như Toyota Vios (7,3 lít/100km) hay Hyundai i10 (6,78 lít/100km).

Những người đam mê tốc độ còn có thêm một lựa chọn nữa là EcoBoost tăng áp bốn xy lanh 2.0L cho 245 mã lực/mô men xoắn cực đại 375 Nm. Động cơ này sẽ được “ưu ái” song hành cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, là những trang bị phù hợp hơn để chinh phục địa hình.

Về thiết kế, Maverick có kết cấu thân đơn (unibody) với duy nhất tùy chọn 4 cửa 5 chỗ ngồi. Xe nhỏ gọn hơn “đàn anh” Ranger khá nhiều với trục cơ sở 3.076mm, chiều dài 5.072mm, rộng 1.844mm, cao 1.745mm. Trong khi đó, kích thước tương ứng của Ranger là 5.354 x 1.860 x 1.821mm.

Tại quê nhà Mỹ, giá bán của Maverick được công bố từ 21.490 USD - tương đương khoảng 520 triệu đồng, thấp hơn so với Hyundai Santa Cruz - chiếc bán tải thân đơn vừa ra mắt cách đây không lâu - hay Honda Ridgeline. Tuy nhiên, hai mẫu xe đối thủ này không được trang bị hệ truyền động hybrid.  

Tại Việt Nam, do sở hữu nhiều đặc tính phù hợp thị hiếu, Maverick được quan tâm ngay từ khi mới chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn. Một số chuyên gia ô tô thậm chí lạc quan, nếu Ford quyết định lắp ráp Maverick tại Hải Dương để phục vụ thị trường trong nước, mức giá của xe hoàn toàn có thể ở mức dưới 800 triệu đồng.

Nếu điều này trở thành hiện thực, chiếc bán tải hybrid mới của Ford sẽ trở thành một “sát thủ” thực sự trong phân khúc xe gầm cao đô thị, thậm chí đè bẹp nhiều mẫu crossover hay hatchback cùng tầm giá.

Theo Báo hanoimoi.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage