Bạn đang ở đây

NHÀ TRẮNG THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC HÔM NAY CUẢ LÃNH ĐẠO MỸ - TRIỀU TIÊN

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên dự kiến có cuộc trao đổi riêng trước khi dùng bữa tối cùng các cố vấn.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ địa phương) và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút, Reuters đưa tin. Sau đó, hai lãnh đạo dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi cùng các cố vấn.

Đi cùng ông Trump tới bữa tối là Chánh văn phòng Nhà Trắng John Michael Mulvaney và Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ông Pompeo đã gặp ông Kim Jong-un riêng vài lần khi đến Triều Tiên đàm phán cho hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Trong khi đó, chủ tịch Triều Tiên được cho là sẽ đi cùng ông Kim Yong Chol, nhà đàm phán chủ chốt với Mỹ, và một người khác chưa rõ là ai. Người này có thể là Kim Yo Jong, em gái của ông.

Chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai của lãnh đạo Mỹ - Triều chưa được tiết lộ.

Chủ tịch Triều Tiên sáng qua tới Việt Nam sau khoảng 60 tiếng đi tàu từ thủ đô Bình Nhưỡng. Lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục ngồi ôtô để di chuyển tới thủ đô Hà Nội sau khoảng ba tiếng. Chiều tối qua, ông Kim Jong-un tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên.

Tổng thống Trump tối qua cũng đã đáp chuyên cơ Không lực Một xuống Hà Nội. Trên mạng xã hội Twitter, ông chia sẻ thông điệp cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam.

Các vấn đề như lộ trình phi hạt nhân hóa, khả năng nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay một tuyên bố kết thúc chiến tranh được cho là những điểm nhấn đáng chú ý trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai.

Theo vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage