Bạn đang ở đây

Sao Việt muốn bình thường hóa... bao cao su

Nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao ý thức hành vi tình dục an toàn, nhiều ngôi sao nổi tiếng gồm ca sĩ Thảo Trang, Quốc Thiên, diễn viên Hứa Vĩ Văn, các người mẫu Ngọc Quyên, Quỳnh Trang, Trung Nghĩa đã cùng nhau tham gia chiến dịch Bình thường hóa bao cao su.


Người mẫu Ngọc Quyên.

Minh Tuấn cho biết, tại Việt Nam, quan niệm cũng như phong tục đặc trưng vẫn còn giữ trong mình một cái nhìn không thiện cảm về bao cao su. Mặc dù hiện nay, nó đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng đặc thù (cửa hàng chỉ bán mỗi bao cao su và những phụ liệu đi kèm trong tình dục), song nhiều người vẫn giữ ý nghĩ rằng "nó" đi song hành với những gì đồi bại, không trong sáng, không lành mạnh, không đàng hoàng hoặc mờ ám.

Ý thức tự giác cũng như nhận thức của người Việt trong việc bảo vệ mình cũng như người thân tránh khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục chưa cao. "Tôi muốn ở đề tài của mình có ích cho xã hội hiện tại và không chỉ dừng lại ở một đồ án tốt nghiệp ở trường đại học" - Tuấn nói. Đây sẽ là tiền đề cho chuỗi dự án về phòng chống HIV/AIDS mà Minh Tuấn cộng tác phát triển trong năm 2012 với sự đồng hành của Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM.


Đầm dạ hội được làm từ 700 bao cao su mang tên Condom Glow Fashion, đặc biệt nó có thể phát sáng.

Chia sẻ cảm nghĩ khi tham gia chiến dịch Bình thường hóa bao cao su cùng quan niệm về bảo vệ hạnh phúc trong tình yêu, ca sĩ Thảo Trang thẳng thắn bày tỏ: "Nhiều người Việt Nam vẫn hay ngại ngùng khi được đề cập đến những đề tài nhạy cảm như bao cao su, trong khi những đề tài này lại cần được phổ biến rộng rãi để mọi người hiểu hơn về công dụng của bao cao su, mục đích chính là bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân cũng như cộng đồng. Để hạnh phúc trong tình yêu, trước tiên phải tôn trọng lẫn nhau, nên hạ cái tôi của mình xuống một chút để biết lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau, và điều đặc biệt là phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho nhau".
Ca sĩ Thảo Trang.

Với ca sĩ Quốc Thiên, anh cảm thấy rất hào hứng với chiến dịch này, vì từ trước đến giờ trong suy nghĩ của nhiều người, bao cao su là một vật dụng không gần gũi lắm. "Để bình thường hóa bao cao su, chúng ta cần nỗ lực tuyên truyền để mọi người ý thức được bao cao su là một vật dụng gần gũi và cần thiết cho đời sống tình dục của mỗi người" - Quốc Thiên hào hứng.


Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Còn diễn viên Hứa Vĩ Văn thì quan niệm tình yêu không phải là sự chiếm hữu mà là sự hy sinh, chính vì thế trong quan niệm tình yêu, tôi tương đối rộng mở tấm lòng mình hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và hòa nhập cuộc sống của đôi bên thì mới có thể giữ cân bằng tình yêu và cuộc sống bên nhau lâu dài. Với bất kỳ ai cũng vậy, sức khỏe và sự khỏe mạnh trong tình yêu cũng giúp chúng tôi đảm bảo cuộc sống trọn vẹn, vui sống hơn và tự tin hơn. Điều đó không những có ích trong tình yêu mà còn có ích cho xã hội, cộng đồng nhân văn mang tính nhân bản nhất.


Ca sĩ Quốc Thiên.

Chiến dịch còn có sự tham gia nhiệt tình của người mẫu đình đám Ngọc Quyên, bởi cô nhận thức được sự thiết yếu của bao cao su trong đời sống tình dục của giới trẻ. "Đôi khi chúng ta cho rằng đó là một việc rất nhỏ nhặt và họ thấy xấu hổ khi nói ra miệng, nhưng thật sự nó lại rất cần thiết và không nên thiếu trong cuộc sống. Quyên rất vui và hạnh phúc khi được là một trong những người tiên phong trong chiến dịch này. Trong tình yêu thì không chỉ yêu nhau và đến với nhau là đủ mà phải còn bảo vệ mình và bảo vệ tương lai của nhau, như vậy mới là tình yêu thật sự" - Ngọc Quyên cởi mở.
Người mẫu Ngọc Quyên.

Mỗi ngày thêm 33 người nhiễm HIV
 
Từ đầu năm 2011 đến nay, trung bình mỗi ngày cả nước có 33 người nhiễm HIV được phát hiện. Đó là thông tin do Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) công bố tại lễ phát động Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS ngày 6/11, ở tỉnh Nam Định.
 
Chín tháng đầu năm 2011, số người có HIV được phát hiện là hơn 9.100, trong đó có 3.700 bệnh nhân AIDS và gần 1.400 trường hợp tử vong. Tính đến ngày 30/9, cả nước có 193.000 người nhiễm HIV còn sống (trong đó có 47.030 bệnh nhân AIDS) và hơn 51.000 bệnh nhân tử vong.

Một số hình ảnh ấn tượng khác của các nghệ sĩ tham gia chiến dịch:
 Người mẫu Tăng Trung Nghĩa.
Châu MInh
Đạo diễn: Nguyễn Minh Tuấn (Tuấn Khoa)
Nhiếp ảnh: Quang Khải, Tuấn Khoa
Quay phim: Chu Chí Khanh
Trang điểm, mẫu tóc: Ngoan Nguyễn
Trang phục: Lamaolop
people like INLOOK.VN fanpage